Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

BÁO GIÁ ĐÚC TƯỢNG CHÂN DUNG CAO CẤP, GIỐNG Y NGUYÊN BẢN

Tin tức

Hiện nay trên thị trường có vô vàn cơ sở nhận chế tác tượng chân dung theo yêu cầu, ngoài yếu tố phụ thuộc vào các cơ sở lớn, uy tín thì điều quan trọng chính là người trực tiếp tạo mẫu tượng. Người nghệ nhân sẽ lên hình khối,

Đúc tượng chân dung ông bà, cha mẹ, tượng danh nhân, tượng anh hùng, người đã khuất, thương binh, liệt sĩ là nhu cầu được nhiều người quan tâm. Để làm nên một bức tượng trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Khó như vậy thì báo giá tượng chân dung bằng đồng sẽ là bao nhiêu?

 

Một bức tượng chân dung đẹp được đánh giá như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn cơ sở nhận chế tác tượng chân dung theo yêu cầu, ngoài yếu tố phụ thuộc vào các cơ sở lớn, uy tín thì điều quan trọng chính là người trực tiếp tạo mẫu tượng. Người nghệ nhân sẽ lên hình khối, truyền hồn vào bức tượng giúp pho tượng có độ giống cao nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn được cơ sở chế tác chuẩn cũng cần có sự may mắn và hữu duyên. Dù quý vị có chế tác ở bất cứ đâu thì cũng phải kiếm chứng các yếu tố dưới đây.

Mẫu tượng Bác Hồ mẫu chân dung nửa người mạ vàng

Xem khối diện pho tượng 

 
Một bức tượng đẹp được giới chuyên môn quan tâm tới đầu tiên chính là hình khối. Các pho tượng trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt và bỏ qua tỷ lệ hình khối chuẩn. Hình khối thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể, thông thường con người chúng ta có tỷ lệ hình khối cơ thể bằng 6,5-7 khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, chúng tôi sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể. Nếu chế tác chân dung cho người còn sống thì việc lên hình khối khá dễ dàng, tuy nhiên chế tác những pho tượng của người đã khuất thì cần phải có sự tính toán kỹ về hình khối.
 
Nghe có vẻ đơn giản, việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc tượng, vẽ chân dung tuy nhiên trên thực điều này là vô cùng khó mà những người trong nghề mới thực sự cảm nhận rõ.
 

Xem tượng chân dung theo diện mặt

 
Khi đã xem được bức tượng có hình khối chuẩn, điều tiếp theo quý khách cần quan tâm đến diện mặt bởi đây là yếu tố quyết định lên thành công của pho tượng. Tuy nhiên, mỗi người lại có cách nhìn nhận khác nhau do vậy không thể đánh giá chính xác về diện mặt. Đối với tượng chân dung của những người còn sống thì việc so sánh rất dễ dàng, còn đối với người đã khuất thì tỷ lệ giảm dần do người nghệ nhân không thể cảm nhận hết các chi tiết trên khuôn mặt thực tế mà chỉ dựng lên từ những tư liệu ảnh. Ở chúng tôi luôn đề cao vấn đề này và gần như các pho tượng mà nghệ nhân của chúng tôi chế tác đều đạt chuẩn được chính các gia đình xét duyệt.

Các mẫu tượng được chế tác hoàn toàn thủ công 

Giá đúc tượng chân dung đẹp phụ thuộc vào những yếu tố 

 

Chất liệu đúc

 
Hiện nay, các mẫu tượng chân dung bằng đồng chủ yếu được làm từ đồng vàng, đồng đỏ. Mỗi chất liều đều cho màu sắc đặc trưng và cách chế tác cũng khác nhau. Trong đó, giá tượng làm bằng đồng đỏ sẽ cao hơn so với đồng vàng. Các mẫu tượng được chế tác từ đồng thanh khiết (tức hàm lượng đồng từ 85% - hớn 90%) thường cho thành phẩm màu sắc đẹp, độ bền lâu, khả năng oxy hóa thấp do đã được xử lý kỹ lưỡng.
 
Mặt khác, nhiều đơn vị chế tác vì muốn giảm giá thành nguyên liệu mà sử dụng đồng pha tạp chất. Do vậy, thành phẩm thường không bền, nhanh bong tróc, xỉn màu. Đó là lý do vì sao người mua cần chọn những đơn vị uy tín, chất lượng.

Để làm nên một bức tượng trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết

Độ sắc nét, tinh xảo

 
Để cho ra đời được một mẫu tượng đẹp, người nghệ nhân sẽ phải thật khéo léo từ khâu: tạo khuôn mẫu đất cho đến khi hoàn thiện. Những họa tiết hoa văn phải thể hiện sự rõ nét, tinh xảo và đối với tượng thì phải hội tụ yếu tố "truyền thần". Làm sao để thiện hiện một cách chân thật, sinh động nhất các biểu cảm, nếp nhăn, chi tiết trên gương mặt? Điều này đòi hỏi người nghệ nhân phải có con mắt thẩm mỹ, khéo léo và tay nghề cao thì mới có thể phác thảo được.
 
Hiện nay có rất nhiều đơn vị chế tác tượng chân dung bằng đồng. Tuy nhiên, nghệ nhân giỏi thì ít mà thợ học nghề thì nhiều. Các mẫu tượng được chế tác bởi thợ học nghề, ít kinh nghiệm thường cho sản phẩm kém chân thật, nhìn vào bức tượng thấy không có hồn bởi chưa đạt đến sự tinh tấn.

Kích thước

 
Tượng có kích thước càng lớn thì giá thành càng cao vì tốn nhiều nguyên liệu chế tác và thời gian thi công cũng lâu hơn. Tượng chân dung có 2 loại là tượng bán thân và tượng toàn thân. Trong đó, giá đúc tượng toàn thân sẽ cao hơn nhiều. Tuy nhiên, gia chủ cần căn cứ vào mục địch sử dụng để chọn tượng sao cho tương xứng, hài hòa với không gian.
 

Lý do bạn nên mua hàng tại Đồ Đồng Long An:

✔️ Tư vấn & hỗ trợ 24/7

✔️ Miễn phí vận chuyển nội thành

✔️ Đóng gói cẩn thận để vận chuyển cho khách hàng tỉnh xa lân cận , khách hàng ở xa

✔️ Kiểm tra hàng trước khi nhận 

✔️ BẢO HÀNH 20 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH  10 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 99,99.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, ( lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng. )

 

 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT – TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Hotline: 0968.313.898 (Mr. Đinh Văn Tài) - Tư vấn tận tâm 24/7

Email: dodonglongan@gmail

WebSite: https://dodonglongan.com/

Chia sẻ

Bài viết liên quan

error: No copy