Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁC MẪU TƯỢNG RỒNG BẰNG ĐỒNG ĐỘC ĐÁO NHẤT NĂM 2024

Tin tức

Tượng rồng không chỉ là một mẫu tượng đẹp và hơn thế nữa nó mang nhiều ý nghĩa về tâm linh, tín ngưỡng trong quan niệm của người Việt nói riêng và người Phương Đông nói chung.

Tượng rồng bằng đồng là một trong những mẫu tượng phong thủy đẹp và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ về tượng rồng, cách chọn tượng và bày tượng để có phong thủy tốt, tài lộc vào nhà. Trong phần nội dung dưới đây hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam tìm hiểu chi tiết hơn và xem những mẫu tượng đẹp nhất!

 

 1. Tượng rồng và ý nghĩa của tượng rồng trong đời sống văn hóa, tâm linh người Việt

Tượng rồng không chỉ là một mẫu tượng đẹp và hơn thế nữa nó mang nhiều ý nghĩa về tâm linh, tín ngưỡng trong quan niệm của người Việt nói riêng và người Phương Đông nói chung.

1.1. Con rồng - linh vật tượng trưng cho sức mạnh

Theo truyền thuyết, rồng không phải là một loài vật có thật mà nó chỉ là loài vật được tạo ra do trí tưởng tượng của con người. Tuy nhiên, linh vật này lại có sức mạnh và tầm ảnh hưởng rất lớn đối với văn hóa và đời sống tâm linh của con người. Trong quan niệm của người phương Đông, rồng là loài tượng trưng cho sức mạnh, may mắn, tài lộc và hạnh phúc.Ở nước ta, rồng được xem như là vật tổ của các thế hệ “con rồng cháu tiên”, vì vậy trải qua rất nhiều thăng trầm của lịch sử, linh vật này vẫn luôn hiện hữu trong đời sống.

 

1.2. Ý nghĩa của tượng rồng trong đời sống con người

Trong đời sống hàng này, con rồng được người dân xem như là hình ảnh mang ý nghĩa về văn hóa và lưu giữ các nét đẹp văn hóa của các thời đại. Hơn nữa, loài vật này có hình tướng đẹp, được nhiều thế hệ hình dung và bổ sung các họa tiết trở nên mạnh mẽ và uy nghiêm. Bởi vậy các hình ảnh, phim về loài vật này luôn được yêu thích. Trong phong thủy, rồng được xem là loài vật đem lại may mắn, hóa giải hung hiểm và hãm hại của tiểu nhân, giúp gia chủ có được sức mạnh bảo hộ, mọi sự cầu được ước thấy. Các mẫu rồng khác nhau sẽ mang đến cho gia chủ một may mắn khác nhau.

 

 

2. Cách chọn tượng rồng bằng đồng và bày tượng rước tài lộc vào nhà

Trước khi chọn mẫu tượng rồng đẹp, hãy tìm hiểu xem bạn hợp với tượng rồng hay không và hợp với những mẫu nào. Đồng thời, cách sử dụng tượng hợp phong thủy cũng là điều không nên bỏ qua.

2.1. Cách chọn tượng rồng phù hợp

Tượng rồng có thể được làm từ rất nhiều chất liệu như gỗ, đá, ngọc... trong đó phổ biến nhất là rồng bằng đồng. Mặc dù tượng đẹp và mang lại nhiều điều may mắn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể bày tượng rồng trong nhà. Những gia chủ tuổi Thân, Tý, Thìn gọi là tam hợp với rồng, bởi vậy những gia chủ này nên sử dụng tượng rồng để thu tài hút lộc nhiều hơn. Ngược lại, những gia chủ thuộc tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì không nên bày tượng rồng trong nhà.

 

 

2.2. Cách bày tượng rồng bằng đồng hợp phong thủy

Tượng rồng bằng đồng là tượng phong thủy, vì thế chúng ta cần bày tượng đúng và đặt ở vị trí phù hợp thì mới có lộc.

Về địa điểm: Tượng rồng có thể được bày trang trí trong nhà: phòng khách, phòng sách, phòng làm việc tại nhà. Ngoài ra, rất nhiều gia chủ lựa chọn đặt tượng rồng  tại cơ quan làm việc.

  • Về vị trí: khách hàng nên đặt tượng rồng ở những vị trí rộng rãi, nhiều ánh sáng, thoáng đãng, tốt nhất là ở những vị trí gần nước.
  • Về hướng: Gia chủ nên đặt tượng theo hướng hợp mệnh với mình hoặc theo hướng sao chiếu mệnh, hoặc có thể đặt tượng theo hướng Bắc (hướng bắc là mệnh thủy).

Lưu ý một số điều kiêng kỵ khi đặt tượng rồng: tượng rồng không nên đặt sau lưng vị trí ngồi của bạn, không đặt tượng cao quá đầu. Tượng rồng đặt không được hướng chính diện về phía gia chủ có thể gây bất lợi. Không đặt tượng rồng ở vị trí góc, không đặt quá nhiều tượng rồng, không để tượng hướng về phòng ngủ và không nên đặt tượng với các tượng phong thủy khác (trừ tượng Phượng Hoàng).

 

 

3. Tượng con rồng mẫu nào đẹp?

Hiện nay, tượng rồng được chế tác với rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Hiện nay chúng tôi có một số mẫu tượng được làm rất ấn tượng và phù hợp cho khách hàng chọn tượng rồng phong thủy như:

Tượng chữ Phúc hóa rồng bằng đồng mạ vàng K.T 23cmx17cm với hình chữ Phúc được chế tác giống như một con rồng đang bay cao nhả ngọc.

  • Tượng rồng cuộn bằng đồng dát vàng K.T 20cmx40cm với hình con rồng cuộn, chân cuốn lấy  viên ngọc.
  • Tượng rồng cuộn cầu bằng đồng mạ vàng K.T 33cmx50cm lấy hình ảnh con rồng cuộn lấy quả cầu lớn.
  • Tượng rồng cuộn đồng tiền bằng đồng mạ vàng Cao 40cm được chế tác với hình ảnh con rồng cuộn đồng tiền bay lên mang tài lộc cho gia chủ.
  • Tượng rồng nhả ngọc bằng đồng dát vàng cao 48cm với hình ảnh con rồng đang bay cao và nhả ra ngọc mang
  • Tượng Rồng Phong Thủy Bằng Đồng Mạ Vàng K.T 25cmx50cm

 

4. Giá tượng rồng bằng đồng là bao nhiêu?

Tượng con rồng hiện trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước. Ví dụ các sản phẩm bằng đồng thông thường sẽ có giá ưu đãi hơn nếu bạn chọn mẫu tượng rồng bằng đồng mạ vàng hay dát vàng. Tượng rồng bằng đồng có rất nhiều mẫu với các kích thước khác nhau, màu sắc kiểu dáng khác nhau. Vì vậy, việc định giá cố định cho một sản phẩm là điều không thể. Bởi vậy, để được biết giá chính xác của một mẫu tượng rồng, khách hàng nên liên hệ với cơ sở chế tác để được tư vấn.

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan

error: No copy