Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Lập Bàn Thờ Cho Gia Tiên

Tin tức

Bàn thờ gia tiên là nơi thể hiện sự thành kính, lòng biết ơn của con cháu với những người đã khuất, những người có công với đất nước...

Theo văn hóa Việt Nam từ ngàn đời xưa thì người dân ta có tục thờ cũng ông bà, tổ tiên, những người đã khuất, những vị anh hùng dân dộc... Đây không chỉ được coi là tin ngưỡng dân tốc mà nó như là một biểu tượng của tâm linh, nơi thể hiện mong ước của con cháu mong gia tiên phù hộ cho các thành viên trong gia đình luôn được mạnh khỏe, bình an. Tuy nhiên muốn gia đình luôn vui vẻ, may mắn không gặp sui sẻo thì khi lập bàn thờ gia tiên cần tuân thủ theo đúng những quy tắc về phong thủy gia.

Chú Ý Khi Lập Bàn Thờ Gia Tiên

  • Đối với các kiểu xây nhà truyền thống thường được xây 1 tầng với nhiều gian khác nhau, và gian trung tâm cũng chính là gian giữa của ngôi nhà luôn được các gia đình thiết kế để đặt bàn thờ gia tiên.
  • Đối với các nhà tầng thì bàn thờ gia tiên luôn được đặt ở tầng cao nhất, tránh việc lập bàn thờ ở tầng trệt, trong phòng khách vì không những mùi hương khói sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy ngột ngạt mà nó sẽ vô tình khiến người đi ngoài nhìn được vào bàn thờ, bài vị, hình ảnh trên bàn thờ.

 

do-tho-phong-thuy-anh-huong-nhu-the-nao-den-cuoc-song-gia-chu.jpg

Nên đặt bàn thờ ở tầng cao nhất của tòa nhà

  • Tóm lại dù là thiết kế nhà theo kiểu truyền thống hay hiện đại thì bàn thờ gia tiên hay phòng thờ cũng nên đặt ở những vị trí sạch sẽ, thoáng mát, trang trọng thể hiện sự thành kính của con cháu với những người đã khuất. Tránh việc lập bàn thờ, phòng thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm, bên cạnh cầu thang, trong phòng ngủ...
  • Vị trí tốt nhất khi lập bàn thờ là hướng Tọa Cát Hướng Cát, tuyệt đối không được đặt bàn thờ theo hưỡng hung. Đặt bàn thờ không hợp phong thủy sẽ gây ảnh hưởng đến vận trình, tình cảm, cuộc sống, công việc của các thành viên trong gia đình.

Một Số Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Lập Bàn Thờ

Tuổi của gia chủ là yếu tố ảnh hưởng đầu tiên khi lập bàn thờ, theo như phong thủy thì việc thờ cúng tâm linh có mối quan hệ trực tiệp với cung mệnh, ngũ hành tương sinh, tương khắc của gia chủ. Nhiều người thắc mắc rằng trong gia đình nhiều thành viên như vậy thì nên lấy tuổi của ai? Thì ở đây khi xem tuổi gia chủ để lập bàn thờ gia tiên trong nhà người ta sẽ xem tuổi người có vai trò làm trụ cột gia đình, người đứng đầu gia đình, và thường sẽ làm nam giới có tuổi lớn nhất trong gia đình. Đối với những gia đình không có nam thì sẽ xem theo tuổi người nữ lớn tuổi nhất, có vai trò quan trọng nhật trong gia đình. Hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi gia chủ sẽ giúp gia đình may mắn, hạnh phục, tài lộc rồi rào.

Lập Bàn Thờ Theo Cung Tuổi

Trong phong thủy thì trong mỗi bản mệnh của con người đều có cung mệnh, can chi, và được chia ra làm hai quẻ: quẻ 1 - đông tứ mệnh và tây tứ mệnh, quẻ 2 – đông tứ trạch và tây tứ trạch.
 
tin-nguong-tho-cung-cua-nguoi-viet-1.jpg
Chia sẻ

Bài viết liên quan

error: No copy