Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁCH LAU DỌN BÀN THỜ CUỐI NĂM VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI DỌN DẸP BÀN THỜ

Tin tức

Thờ cúng tổ tiên, ông bà là một phong tục đẹp, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Qua việc thờ cúng, con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục đối với các bậc tiền nhân. Nên cần nắm rõ những cách làm cơ bản dưới đây.

Tìm hiểu cách lau dọn bàn thờ ngày Tết và những điều cần lưu ý

 

Lau dọn bàn thờ vào cuối năm là việc làm quan trọng của hầu hết  các gia đình Viêt. Tuy Nhiên nhiều người băn khoăn trước câu hỏi :  dọn dẹp bàn thờ như thế nào mới đúng lễ nghi ! Ngay bây giờ hãy cùng Đồ đồng việt tìm hiểu về cách dọn bàn thờ cơ bản nhất cho ngày cuối năm.

 

Lau dọn bàn thờ cuối năm phải tránh 3 điều đại kỵ này kẻo gia tiên trách  phạt - 2sao

 

Thờ cúng tổ tiên, ông bà là một phong tục đẹp, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Qua việc thờ cúng, con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục đối với các bậc tiền nhân. Nên cần nắm rõ những cách làm cơ bản dưới đây.

 

Làm Thế Nào Để Lau Dọn Bàn Thờ Ngày Tết Đúng Cách Nhất? – bTaskee

 

Chuẩn Bị :

+ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, mở toang các cửa trong nhà chuẩn bị  hoa quả thắp hương .

Rượu trắng và 1 củ gừng sạch để nguyên vỏ giã nát + khăn sạch ( giã gừng đổ rượu vào và một ít nước lọc , ngâm khăn tầm 30 phút trước khi lau.)

Thời gian Lau dọn:

Trước khi Lau dọn bàn thờ cần thắp hương và khấn xin phép/ gia tiên / Thần Linh thổ địa/ thần Tài để xin phép được dọn dẹp bàn thờ. Khi nào hương tàn xong mới bắt đầu tiến hành dọn dẹp.

Ngày Lau dọn bàn thờ tốt nhất trong năm 2022 là vào ngày 23/12/2021 (AL) , 24/12/2021 (AL), 26/12/2021 (AL) ,29/12/2021 (AL)  . Thời gian tốt nhất từ 6h-11h55 hoặc 13h-17h . Không nên dọn vào 12h-1h trưa hoặc sau 18h tối.

 

Người thực hiện Lau dọn : là người đàn ông , gia chủ trong gia đình. Nếu trong nhà neo người thì người phụ nữ thay thế. Trước khi thực hiện bao sái cần tắm rửa sạch sẽ , thay quần áo tinh tươm, giữ cho thân thanh tịnh. Trong ngày tránh ăn các món cá chép, mực, vịt, mắm tôm….

 

Quy Trình lau dọn bàn Thờ :

B1 : chuẩn bị một bàn to và cao  có phủ vải đỏ hoặc giấy đỏ để hạ đồ thờ cúng ( bài Vị, di ảnh, bình hoa, ngai chén, mâm bồng…xuống và để ngay ngắn lên bàn )

 

B2: dùng khăn sạch đã ngâm rượu gừng từ trước để lau lần lượt từng món không lau vội vàng, không kẹp đồ thờ vào nách, chân, háng….không được vứt đồ thờ cúng lăn lóc mà phải để ngay ngắn và trang nghiêm. Sau đó dùng thêm một khăn khô để lau lại.

 

Lưu ý khi dọn bàn thờ và cách bao sái rút tỉa chân hương :

+ Trước khi bao sái bát hương cấn rửa tay bằng rượu gừng trước khi thực hiện. Dùng một tay giữ chặt bát hương xuống để tránh làm xê dịch bát hương . Dùng khăn khô và chổi sạch nhỏ quét dọn toàn bộ trên miệng và xung quanh bát hương. sau khi lau dọn lấy hai tay lần lượt rút tẻ từng chân hương cho tới khi chân hương còn số lẻ 1/3/5/7/9. Thường bát hương Thần Linh nên để lại 5 chân ( ngũ hành tề tụ ) còn các bác khác để 3 chân hương ( sinh tài).

+ Chỗ chân hương rút ra được để trên bàn có phủ vải/ giấy đỏ , sau đó hóa hết chân hương đi, tro tàn được gom lại và thả trôi sông có dòng chảy.

+ Dùng khăn sạch khô lau dọn tàn từ chân hương cũ rơi xuống.

+ Dùng khăn ngâm rượu gừng lau lại một lần xung quang bát hương. và dùng một khăn sạch khác ngâm rượu lau lại toàn bàn thờ sau đó dùng khăn sạch khô lau lại một lần nữa là hoàn thành . Đặt lại đồ cúng , thắp hương  khấn xin thỉnh gia tiên/  thần Linh…báo cáo con đã xong việc.

 

 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và cung cấp đồ phong thủy cao cấp. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều sản phẩm đồ đồng khác như tượng đồng, đồ thờ đồng, đồ đồng mỹ nghệ. Chế tác 100% thủ công bởi bàn tay nghệ nhân.
 
Các sản phẩm chi tiết hoa văn tinh xảo, có hồn, mẫu mã độc đáo. Nhân đặt theo yêu cầu của quý khách. Ngoài những mẫu đồ đồng có sẵn, chúng tôi còn nhận làm theo yêu cầu của khách hàng, gia thành phải chăng. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất
 

Lý do bạn nên mua hàng tại Đồ Đồng Long An:

✔️ Tư vấn & hỗ trợ 24/7

✔️ Miễn phí vận chuyển nội thành

✔️ Đóng gói cẩn thận để vận chuyển cho khách hàng tỉnh xa lân cận , khách hàng ở xa

✔️ Kiểm tra hàng trước khi nhận 

✔️ BẢO HÀNH 20 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH  10 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 99,99.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, ( lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng. )

 

 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT – TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Hotline: 0968.313.898 (Mr. Đinh Văn Tài) - Tư vấn tận tâm 24/7

Email: dodonglongan@gmail

WebSite: https://dodonglongan.com/

Chia sẻ

Bài viết liên quan

error: No copy