Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁCH TREO MẶT TRỐNG ĐỒNG ĐÚNG CÁCH GIÚP THU HÚT SỰ TÀI LỘC

Tin tức

Dễ dàng có thể quan sát thấy trên mặt trống đồng có khắc họa những họa tiết, hoa văn độc đáo, ấn tượng. Những họa tiết đó thể miêu tả cảnh sinh hoạt của con người, văn hóa thờ cũng và nghệ thuật kiến trúc. Như vậy, mặt trống đồng phản ánh rõ nét đời sống sinh hoạt hàng ngày, phong tục tập quán và văn hóa, 

Ý nghĩa mặt trống đồng trong tâm linh

Dễ dàng có thể quan sát thấy trên mặt trống đồng có khắc họa những họa tiết, hoa văn độc đáo, ấn tượng. Những họa tiết đó thể miêu tả cảnh sinh hoạt của con người, văn hóa thờ cũng và nghệ thuật kiến trúc. Như vậy, mặt trống đồng phản ánh rõ nét đời sống sinh hoạt hàng ngày, phong tục tập quán và văn hóa, nghệ thuật của người Việt Cổ.  

Đặc biệt, vòng tròn đồng tâm của mặt trống có hình mặt trời, xung quanh là những họa tiết cách điệu về đời sống sinh hoạt của người Việt cổ là nhân sinh quan về cuộc đời người Việt. Trong đó, mặt trời là đấng tối cao, đại diện cho sự sống. Cuộc sống con người chính là sự nối tiếp tuần hoàn. Vòng tròn lớn tiếp theo có hình ảnh của 10 con nai và 8 con chim thể hiện cội nguồn dân tộc với 18 tám đời vua hùng và người Việt có tổ tiên con rồng cháu tiên. Ngay ở vòng tròn bên ngoài có 18 cặp chim, trong mỗi cặp chim có một con bay nhảy. Điều này tượng trưng cho sự nối tiếp truyền thống trên dòng chảy thế hệ Việt.

Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

 

Mặt trống đồng treo trong phòng làm việc giúp đầu óc minh mẫn, nhanh nhạy, có nhiều ý tưởng sáng tạo, hoàn thành công việc một cách xuất sắc, tạo cơ hội cơ công việc phát triển, sự nghiệp thăng tiến.

Ngoài ra, trống đồng trước kia thường được các tù trưởng, những người có chức quyền, người đứng đầu bản làng sử dụng. Vậy nên việc treo mặt trống đồng cũng thể hiện sức mạnh, quyền lực của chủ sở hữu.

Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

 

Vị trí treo

Trước khi mua mặt trống đồng, bạn cần xác định trước vị trí mà mình muốn trưng bày mặt trống. Bởi nếu mặt trống quá nhỏ mà treo trong không gian quá lớn sẽ khiến nó bị lọt thỏm, mất tác dụng trang trí. Hay nếu mặt trống lớn mà không gian treo chật hẹp sẽ gây rối mắt, tạo cảm giác nặng nề, bí bách, khó chịu. Không gian được chọn để treo mặt trống đồng phải là nơi trang trọng, trang nghiêm như phòng khách, phòng làm việc hay phòng thờ. Bởi như vậy mới thể hiện được tấm lòng thành kính dành cho giá trị tinh túy của dân tộc. Mặt trống nên treo ở độ cao ngang tầm mắt để tạo được sự chú ý đối với người nhìn.

Xét theo phong thủy, mặt trống đồng thuộc hành Kim nên không được treo ở gần hoặc trong không gian mang nặng tính Hỏa. Bởi Hỏa khắc Kim sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Nếu muốn cầu may mắn, bình an, sức khỏe cho gia đình thì lựa chọn treo mặt trống ở phòng khách. Nếu muốn thể hiện quyền lực, sự uy nghiêm, gặp nhiều may mắn trong công danh sư nghiệp thì treo măt trống đồng ở phòng làm việc.

Hướng treo mặt trống kích may mắn, tài lộc

Trên mặt trống biểu thị 4 phương Đông – Tây – Nam – Bắc và những cột mốc giao mùa Xuân phân, Hạ chí, Thu phân, Đông chí. Và khi treo mặt trống, bạn cần xác định đúng phương Bắc Nam, Đông Tây. Trước hết, hãy xác định điểm khởi đầu đó là vị trí cuối con gà trong dòng thứ 6.

Phương Bắc – Nam: Theo ngược chiều kim đồng hồ, ta xác định được tia 14 ở trung tâm thì đó là phương Bắc, đó là tiết đông chí. Đây là ngày đầu năm thiên văn, là thời điểm cây cối sinh sôi nảy nở, bắt đầu mùa vụ. Nhìn vào hình người trong vòng thứ nhất thấy họ như vừa tỉnh giấc.

Kéo thẳng ngược lên trên phía nam là tiết hạ chí, là thời điểm nóng nực. Chiếu lên mặt trống sẽ thấy người trong nhà đã ra đồng làm việc.

Xác định phương Đông – Tây: Trên vòng tròn đồng tâm thứ nhất của mặt trống đồng có hai biểu tượng giống nhau đứng cạnh nhau. Đường thẳng nối hai biểu tượng giống nhau như bệ thờ đó giúp ta xác định được tiết Xuân phân, Thu phân. Lúc này khí trời mát mẻ, mọi người phải lo làm việc tế lễ.

Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

Lý do bạn nên mua hàng tại Đồ Đồng Long An:

✔️ Tư vấn & hỗ trợ 24/7

✔️ Miễn phí vận chuyển nội thành

✔️ Đóng gói cẩn thận để vận chuyển cho khách hàng tỉnh xa lân cận , khách hàng ở xa

✔️ Kiểm tra hàng trước khi nhận 

✔️ BẢO HÀNH 20 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH  10 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 99,99.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, ( lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng. )

 

 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT – TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Hotline: 0968.313.898 (Mr. Đinh Văn Tài) - Tư vấn tận tâm 24/7

Email: dodonglongan@gmail

WebSite: https://dodonglongan.com/

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan

error: No copy