Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Đỉnh Đồng Mạ Vàng - Ý Nghĩa Đỉnh Đồng Thờ Cúng

Tin tức

Đỉnh Đồng Mạ Vàng - Ý Nghĩa Đỉnh Đồng Thờ Cúng

Đỉnh Đồng Mạ Vàng - Ý Nghĩa Đỉnh Đồng Thờ Cúng .Tục thờ cúng tổ tiên được truyền từ đời này qua đời khác, nhưng mỗi nhà lại có những cách lựa chọn đồ thờ cúng trang trí khác nhau phù hợp nhất với gia đình bộ ngũ sự, đôi hạc, chân nến, đỉnh đồng

Đỉnh Đồng Mạ Vàng - Ý Nghĩa Đỉnh Đồng Thờ Cúng

Đỉnh Đồng Mạ Vàng - Ý Nghĩa Đỉnh Đồng Thờ Cúng .Tục thờ cúng tổ tiên được truyền từ đời này qua đời khác, nhưng mỗi nhà lại có những cách lựa chọn đồ thờ cúng trang trí khác nhau phù hợp nhất với gia đình bộ ngũ sự, đôi hạc, chân nến, đỉnh đồng…Vậy đỉnh đồng là gì?                                                                 ( bộ đỉnh đồng ngũ sự mạ vàng 24k cao 50cm )

Đỉnh Đồng Mạ Vàng là gì ?

 
Đỉnh đồng là sản phẩm dùng để trang trí, thờ cúng, đặt phòng khách, phòng thờ, bàn thờ gia tiên, đình chùa, đền miếu…
Trước đây đỉnh đồng chỉ được sử dụng tại các phủ vua chúa, quan lại, nhà phú hộ, thương nhân giàu có…với biểu tượng gắn liền với sự sang trọng, trong nhà có của ăn của để.
Đỉnh đồng có mẫu cơ bản là bầu tròn, tai mây, nghê trên nắp đỉnh, 3 chân chạm hổ phù. Ngoài ra còn có đỉnh đồng mẫu vuông, mẫu bát giác…
Đỉnh đồng mạ vàng là sản phẩm được mạ bằng vàng 24k . Quy trình mạ vàng phải trải qua rất nhiều giai đoạn và sự tỉ mỉ của những người nghệ nhân lâu năm của Đồ Đồng Long An thực hiện để ra được sản phẩm đẹp nhất ra mắt với quý khách hàng.
                                                   ( bộ đỉnh đồng thờ cúng dát vàng 9999 )

Ý Nghĩa Đỉnh Đồng Thờ Cúng 

Đỉnh đồng thường được dùng để đốt trầm hương, là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình với nguồn cội, đồng thời cầu mong gia tiên phù hộ độ trì sự may mắn, sự thăng tiến, bình an trong cuộc sống.
Khi trầm hương được đốt trong đỉnh đồng sẽ tạo ra một hương thơm ấm cúng cho gian phòng. Theo dân gian xưa, hương thơm của trầm là sự thể hiện lòng thành của con cháu, một mùi hương của sự thanh khiết và cao quý. Hương thơm ấy có thể thanh lọc khí, giúp hóa giải hung khí và tăng thêm cát khí đối với gia chủ. Cũng chính vì vậy, người Việt ta rất thích đốt trầm hương ở đỉnh đồng trên ban thờ gia tiên.

Cách Bày Trí Đỉnh Đồng Thờ Cúng Trên Ban Thờ Gia Tiên

Trong thờ cúng, nếu thuận theo phong thuỷ đúng cách sẽ mang đại cát bình an cho gia chủ. Cách bài trí các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ đều có quy luật nhất định từ xa xưa.
 
Bộ đồ thờ đỉnh đồng là trọng tâm phải bài trí đầu tiên rồi mới đến những thứ khác.
 
Đỉnh đồng phải được đặt cao nhất chính giữa bàn thờ, ngay trước di ảnh hoặc bài vị, ngai thờ. Trên tường phía sau có thể treo bộ hoành phi, cuốn thư.                                                    ( bộ cuốn thư dát vàng 9999 ) 
Quý Khách có thể tham khảo thêm một số mẫu lư đồng , cuốn thư khác tại link sau: Dodonglongan.com

ĐỒ ĐỒNG VIỆT – TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Hotline: 0918.313.898 (Mr. Đinh Văn Tài) - Tư vấn tận tâm 24/7

Mail: dodonglongan@gmail

WebSite: https://dodonglongan.com/

Chia sẻ

Bài viết liên quan

error: No copy