Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

MẪU TƯỢNG TRẦN HƯNG ĐẠO BẰNG ĐỒNG ĐỂ PHÒNG LÀM VIỆC

Tin tức

Trần Hưng Đạo (1230 – 1300), còn được gọi là Hưng Đạo Đại Vương. là một nhà chính trị, quân sự, tôn thất hoàng gia Đại Việt thời Trần. Ông được biết đến trong lịch sử Việt Nam với việc chỉ huy quân đội đánh tan hai cuộc xâm lược của quân Nguyên – Mông năm 1285 và năm 1288.

Bạn đang phân vân không biết tặng quà gì cho sếp để vừa làm vui lòng vừa gây thiện cảm tốt? Các món quà thông thường ngày nay dần đã được bỏ qua, thay vào đó là những món quà thể hiện giá trị ý nghĩa bên trong. Xu hướng tặng đồ phong thủy ngày nay đang tăng nhanh chóng.

 

Trong đó, tượng Trần Hưng Đạo tặng sếp là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Trong bài viết này, cùng xem ngay các mẫu tượng Trần Hưng Đạo làm quà tặng sếp ý nghĩa nhất nhé.

 

Trần Hưng Đạo là ai?

 

Trần Hưng Đạo (1230 – 1300), còn được gọi là Hưng Đạo Đại Vương. là một nhà chính trị, quân sự, tôn thất hoàng gia Đại Việt thời Trần. Ông được biết đến trong lịch sử Việt Nam với việc chỉ huy quân đội đánh tan hai cuộc xâm lược của quân Nguyên – Mông năm 1285 và năm 1288. Ông nguyên có tên khai sinh là Trần Quốc Tuấn. Trần Hưng Đạo là con của An Sinh thân vương Trần Liễu và là cháu nội của Trần Thái Tổ, Trần Hưng Đạo có mối quan hệ mật thiết với hoàng tộc họ Trần và vua Trần Nhân Tông gọi ông bằng bác. 

 

Ông là một trong 14 vị anh hùng nổi tiếng của dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là một danh nhân tiêu biểu, để lại các tác phẩm kinh điển như Hịch tướng sĩ, Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp tông bí truyền thư. Các tác phẩm này đã đặt nền móng cho nghệ thuật quân sự Việt Nam kể từ thời Trần đến tận ngày nay. 

 

Ngày nay, ông vẫn được tôn sùng như một vĩ nhân vĩ đại, một anh hùng tiêu biểu của người Việt cũng như trên thế giới. Trải dài khắp mảnh đất chữ S là các đền thờ, miếu thờ Hưng đạo vương, như đền Trần Nam Định. Ông được nhân dân tôn thành Đức Thánh Trần, vị Thánh bảo hộ nhân dân, đem lại bình an, tự do. 

 

Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, một trong 14 vị anh hùng nổi tiếng của người Việt

 

Ý nghĩa tượng Trần Hưng Đạo

 

Không chỉ được thờ phụng tại rất nhiều đền miếu mà còn được thờ tại gia. Nhiều người tin rằng với tài lãnh đạo quân sự, chỉ huy quan đội 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông của ông, đây chính là vị Thánh đem lại bình an, an lạc cho người thờ phụng. Với những người làm lãnh đạo, sự quyêt đoán, sáng suốt của Trần Hưng đạo chính là đức tính cần noi theo. Trong công việc, thờ tượng ông để gặp được quý nhân phò trợ, hết lòng trung thành, bỏ qua hiềm khích như Hưng Đạo vương với nhà Trần. 

 

Vì ngài là một vị tướng sát phạt, chinh chiến xa trường nên người ta tìn rằng khi đặt tượng Trần Hưng Đạo trong phòng khách, phòng làm việc sẽ xua đuổi đi tà ma, ma quỷ. Ngoài ra, thờ tượng Đức Thánh Trần trong nhà để có nhiều Phúc khí, như mọt lời dạy con cháu luôn làm nhiều việc thiện, tạo phúc cho thiên hạ, cầu mong thiên hạ thái bình.

 

Đức Thánh Trần cũng được nhân dân tôn thờ là vị Thánh ban cho sức mạnh, sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến. 

 

Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng mạ vàng 24k

Tượng Trần Hưng Đạo được nhiều người bày tại nhà như một tượng Phong thủy

 

Những lưu ý khi đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà hay phòng làm việc

 

=>> Tượng Trần Hưng Đạo được xếp vào tượng danh nhân, tượng phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp. Vì lí do này, gia chủ cần đặt tượng ở nhưng vị trí tốt, thông thoáng. Có như vậy, mới phát huy được những ý nghĩa phong thủy mà pho tượng truyền tải.

 

=>> Hưng Đạo đại vương Là một vị danh nhân, anh hùng vĩ đại của dân tộc. Ông có công lao đánh đuổi ngoại xâm, mang lại thái bình cho đất nước. Người ta tin rằng, đặt tượng Trần Hưng Đạo quay mặt hướng ra ngoài cửa để nhận được sự bảo hộ bình an khỏi tà ma, ma quỷ quấy phá.

 

=>> Giống như bất kì một đồ phong thủy nào khác, không nên đặt tượng ở những vị trí ẩm thấp, bí bách, gần những nơi không trang trọng như nhà tắm, nhà bếp, cầu thang...

 

=>> Trước khi thỉnh về, gia chủ nên chọn ngày giờ tốt để thỉnh tượng. Như vậy, tượng sẽ phát huy được hết linh lựa và mang lại các giá trị phong thủy tốt cho gia đình.

 

Giá bán tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng , đúc tượng danh nhân bằng đồng

Tượng Trần Hưng Đạo để bàn là món đồ phong thủy tốt và tính thẩm mĩ cao

 

Top 6 mẫu tượng Trần Hưng Đạo để bàn cao cấp

 

Cùng xem ngay các mẫu tượng Trần Hưng Đạo để bàn mới nhất của chúng tôi. Với đầy đủ kích thước, chất liệu, kiểu dáng, rất đa dạng cho bạn lựa chọn:

 

Giá bán tượng Trần Quốc Tuấn mạ vàng, tượng đồng danh nhân mạ vàng

Pho tượng Trần Hưng Đạo mạ vàng 24k cao cấp 

 

Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

 

 

Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

 

 

Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

Chia sẻ

Bài viết liên quan

error: No copy