Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TƯỢNG ĐỒNG TRẦN HƯNG ĐẠO VÀ QUAN CÔNG

Tin tức

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn, tượng đồng Quan Công không chỉ giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian, mà còn mang những ý nghĩa tâm linh, và phong thủy học vô cùng sâu sắc. Nên thờ tượng đồng Trần Quốc Tuấn hay tượng Quan Công trong không gian sống?

Trần Hưng Đạo và Quan Công là 2 vị tướng lĩnh của hai thời kì lịch sử, của hai dân tộc khác nhau, và cả hai bức tượng đồng Trần Quốc Tuấn và Quan Công đều được người dân Việt đặc biệt coi trọng, thường chọn để thờ cúng tại không gian uy nghiêm, để mong cầu sự bình an, sự phù trợ từ hai Ngài.

 

Nên Thờ Tượng Đồng Trần Quốc Tuấn Hay Quan Công?

 

Không giống như Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một vị tướng văn võ song toàn, một vị Thánh, là một trong 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới, Quan Công là một tướng Tàu. Vậy tại sao nhiều người Việt lại chọn ông để thờ cúng? Nên chọn tượng đồng Trần Quốc Tuấn hay tượng Quan Công để thờ cúng?

 

Ở trong bài viết "Bật mí 3 lí do nên thờ tượng đồng Trần Quốc Tuấn trong nhà" được chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu, chúng ta đã biết được tại sao nên thờ tượng đồng Trần Hưng Đạo ở trong nhà. Trong bài viết dưới này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem nên thờ tượng đồng Trần Quốc Tuấn hay Quan Công thì tốt hơn nhé!

 

Đôi nét về hai vị tướng Trần Hưng Đạo và Quan Công.

 

Hưng Đạo Đại Vương có tên thật là Trần Quốc Tuấn, là con trai của An Sinh Vương Trần Liễu. Ngay từ thuở nhỏ, ông đã được cha mời các thầy giỏi về chỉ bảo, nên ngay từ bé ông đã nổi tiếng là một người văn võ song toàn. Ông là một nhà chính trị, nhà quân sự, là một tôn thất hoàng gia Đại Việt của thời Trần.

 

Ông được coi là một trong những nhà quân sự tài giỏi, kiệt xuất nhất trong lịch sử dân tộc, được mệnh danh là 1 trong 10 vị tướng lĩnh tài giỏi nhất thế giới. Ngài chính là niềm tự hào của dân tộc Việt nam ta từ bao đời nay.

 

Trần Quốc Tuấn đã chỉ huy quân đội nhà Trần đánh tan 2 cuộc xâm lược của quân Nguyên - Mông vào năm 1285 và 1288. Chiến thắng vang dội của quân dân ta trước đội quân Nguyên - Mông hùng mạnh, thiện chiến dưới thời Hốt Tất Liệt được xem là một trong những chiến công vĩ đại nhất của lịch sử thế giới. Ngoài ra, ông còn chính là tác giả của những bộ binh pháp Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp bí truyền.

Tượng Quan Công Cầm Đao Bằng Đồng Mạ Vàng 24K Hàng VIP

Tượng Quan Công Cầm Đao Bằng Đồng 

 

Quan Công tên thật là Quan Vũ, là người thời Đông Hán bên Trung Quốc. Quan Vũ là một vị tướng rất giỏi, có công giúp Lưu Bị lập nên nhà Thục Hán, đây là 1 nhà nước phong kiến vô cùng lớn mạnh. La Quán Trung ở trong "Tam Quốc diễn nghĩa" đã xếp ông vào danh sách "Ngũ hổ tướng" cùng với 4 vị võ tướng khác, như: Trương Phi, Hoàng Trung, Triệu Vân và Mã Siêu.

 

Ông là người rất dũng mãnh, vô cùng trượng nghĩa, sống hào hiệp, và giản dị, cùng với lòng trung thành tuyệt đối, ông được nhiều người coi trọng và tôn thờ.

Tượng quan công - Vân Trường bằng đồng thau

 

Nên thờ tượng đồng Trần Quốc Tuấn hay tượng Quan Công bằng đồng trong không gian sống?

 

Trong phong thủy học, các chuyên gia cho rằng bức tượng Quan Công, tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng và các hình ảnh về các ông có sức mạnh trấn trạch, an gia vô cùng to lớn, giúp đẩy lùi vận đen, vận hạn, khí xấu. Bức tượng đồng phong thủy này thường được các gia chủ chọn đặt trong không gian phòng khách hay phòng làm việc để giúp trấn trạch, phù hộ, đem lại bình an, an lành cho gia đình gia chủ.

Tượng Đồng Trần Quốc Tuấn Bằng Đồng Đỏ Khảm Bạc Cao 50cm

Tượng Đồng Trần Quốc Tuấn Bằng Đồng Đỏ Cao 50cm

 

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một người văn võ song toàn. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy học hàng đầu thì sát khí nơi bức tượng chân dung của ông sẽ không mạnh bằng tượng đồng Quan Công. Bức tượng đồng Trần Quốc Tuấn này mang ý nghĩa phò trợ, giúp gia chủ được thuận lợi, suôn sẻ, thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp.

 

Vì thế, nếu bạn đang công tác trên lĩnh vực hành chính Nhà nước, trong quân đội hay lực lượng vũ trang thì nên ưu tiên thờ tượng đồng Trần Hưng Đạo trong không gian sống, không gian làm việc.

 

Quan Công thì sẽ thiên về sức mạnh cơ bắp, và chữ Tín nhiều hơn. Vì thế, nếu gia chủ cần 1 nguồn năng lượng lớn để trấn trạch, xua đuổi vận hạn thì nên thờ tượng đồng Quan Công. Hơn nữa, ông còn là biểu trưng cho chữ tín, là phầm chất hàng đầu của các doanh nhân. Vì vậy, nếu gia chủ là người kinh doanh buôn bán, thì chọn tượng Quan Công bằng đồng đẹp để thờ cúng là thích hợp nhất.

Tượng quan công - Vân Trường bằng đồng thau

Tượng Quan Công Đứng Chống Đao Cầm Gươm 

 

Ngoài ra, thờ tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng hay tượng Quan Công sẽ không lệ thuộc vào kích thước hay chất liệu. Điều quan trọng gia chủ cần chú ý chính là ở sự thành tâm. Gia chủ tôn thờ các ông, luôn tin vào sự màu nhiệm của phong thủy, đặt nơi thờ cúng ở chỗ cao ráo, sạch sẽ, uy nghiêm là tốt nhất.

 

Một số mẫu tượng đồng Trần Hưng Đạo và Quan Công đẹp

Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

Tượng Đồng Trần Quốc Tuấn Khàm Tam Khí Hàng Kỹ Cao 50cm

 

Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

Pho Tượng Đồng Trần Quốc Tuấn Dát Vàng 9999 70Cm

 

Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

Tượng Đồng Trần Quốc Tuấn Bằng Đồng Khảm Tam Khí Hàng Kỹ Cao 50Cm

 

Tượng quan công - Vân Trường bằng đồng thau

Tượng Quan Công Đứng Cầm Đao Bằng Đồng Mạ Vàng 24K Cao Cấp 

 

Tượng quan công - Vân Trường bằng đồng thau

Tượng Quan Công đồng đen 45cm

 

Trên đây là 1 số thông tin hữu ích của chúng tôi về ý nghĩa tượng đồng Trần Hưng Đạo, tượng đồng Quan Công và 1 số lời khuyên về việc lựa chọn và thờ cúng bức tượng đồng phong thủy. Chúc gia chủ sớm chọn được bức tượng đồng đẹp, phù hợp nhất để đặt trong không gian sống!

Để lựa chọn được mẫu tượng đồng đẹp, phù hợp với yêu cầu của mình, Quý khách có thể đến trực tiếp Đồ Đồng Việt để tham khảo và đánh giá, hoặc gọi đến số Hotline: 0968313898 để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

error: No copy