Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tranh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp huyền bí, thiêng liêng

Tin tức

Tranh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp huyền bí, thiêng liêng

Là Phật tử khi thực hành quy y Phật, bạn cần hiểu Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc Thầy gốc của chúng ta. Ngài là bậc giác ngộ thấu rõ chân lý của vạn pháp, thị hiện trong hình tướng của loài người, đi vào cõi Sa bà đề khai sáng ... 

Tranh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp huyền bí, thiêng liêng

Là Phật tử khi thực hành quy y Phật, bạn cần hiểu Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc Thầy gốc của chúng ta. Ngài là bậc giác ngộ thấu rõ chân lý của vạn pháp, thị hiện trong hình tướng của loài người, đi vào cõi Sa bà đề khai sáng Ánh đạo vàng cho nhân gian.      

                                                  ( Tranh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng )

Tạo Mẫu Tranh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni 

Trong tác phẩm này, tranh Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi ung dung với tư thế kiết già. Ngài ngự trên tòa sen nở rộ. Những cánh sen xòe ra mềm mại, chia thành nhiều lớp như đang tôn vinh sự cao quý của Đức Thế Tôn. Phía dưới cùng còn có phần đế hình trụ tròn. Nhờ nó mà quy cách tôn tượng càng thêm phần trang nghiêm. bức tranh khắc họa hai bàn tay Phật Thích Ca đặt trước bụng. Bàn tay trái đỡ lấy bàn tay phải. Ở đây, cả hai lòng bàn tay cùng xoay lên trên. Không những thế, hai ngón cái cũng chạm đầu vào nhau. Bàn tay và bàn chân Đức Phật đều dày. Ngoài ra, tác phẩm thể hiện rất nhiều quý tướng khác. Tiêu biểu là cổ kiêu ba ngấn, chân mày cánh cung, thùy tai dày dài, khuôn mặt tròn đầy. Mái tóc Đức Phật búi cao. Nơi đỉnh đầu có đảnh kế nhô lên. Ánh mắt Ngài hiền từ và tinh anh. Dù đôi mắt khép hờ nhưng thần thái thông tuệ vẫn bộc lộ rõ nét. Ngoài ra, Đức Phật thoáng mỉm cười. Nụ cười ấy đầy bao dung, độ lượng. Về phần trang phục, chiếc áo cà sa choàng kín người vô cùng giản dị.

                                     ( tranh Phật Thíc Ca bằng đồng 1m5 x 80 )

Ý Nghĩa Tranh Đức Phật Thíc Ca Mâu Ni huyền bí , thiêng liêng

Khi bạn niệm câu: “Nam mô bản sư Thích Ca Mâu Ni Phật”, chữ “bản” nghĩa là “gốc”, “sư” là “thầy”, “Bản sư” chính là “Bậc Thầy gốc”. Đức Phật Thích Ca là bậc Thầy gốc của tất cả chúng sinh ở cõi Sa bà. Chữ “Thích Ca Mâu Ni” là tiếng Ấn Độ, khi dịch nghĩa sang tiếng Trung Quốc, tên Ngài có hai nghĩa là Năng nhân và Tịch mặc.

 

                                                                         ( tranh Đức Phật Thúic Ca Mâu Ni khi mới Chạm đồng xong )

Năng nhân
“Nhân” ở đây là nhân đức, nhân từ, và “năng” là năng lực, sức mạnh. “Năng nhân” có nghĩa là “sức mạnh của lòng từ bi”. Sức mạnh này đã trở thành một năng lực vĩ đại để Đức Phật có thể cứu khổ cho chúng sinh một cách vô ngã. Đối với Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, tình thương mà Ngài dành cho chúng sinh luôn bình đẳng, và trở thành sức mạnh có thể chuyển hóa được khổ đau cho chúng sinh, giúp chúng sinh đạt được giác ngộ.

Trong Kinh kể rằng, một đời trước của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Ngài từng là một vị Thái tử. Trong một lần vào rừng, Ngài nhìn thấy năm mẹ con hổ đang vật vã vì đói. Hổ mẹ quá đói và không còn sữa cho con bú nên kiệt sức chờ chết. Chứng kiến cảnh đó, Thái tử rất đau lòng và muốn bố thí luôn thân mạng của mình cho hổ đói. Ngài đã đưa đầu mình vào miệng hổ nhưng do đã quá kiệt sức nên hổ mẹ cũng không ăn nổi. Ngài bèn dùng dao rạch thân thể mình cho máu chảy ra đầm đìa. Lúc rạch thân mình như vậy Ngài phát ra lời nguyện: “Trong kiếp này tôi dùng thân máu thịt để bố thí cho năm mẹ con hổ, và mong rằng trong kiếp vị lai khi thành Phật, tôi sẽ dùng tuệ mạng để cứu cho các vị thoát khỏi luân hồi!”. Khi phát nguyện xong, máu từ thân Ngài chảy ra đầm đìa và hổ mẹ liếm được máu đó mới có sức để ăn thịt Ngài. Trong kiếp sau này khi Ngài thành Phật, năm mẹ con hổ đói chính là năm anh em ông Kiều Trần Như, năm đệ tử đầu tiên của Đức Phật. Khi Ngài vừa thành Phật, người đầu tiên Ngài độ và chứng qua A la hán chỉ sau một bài pháp về Tứ diệu đế của Ngài chính là năm anh em ông Kiều Trần Như.

Lòng từ bi của Ngài đã trở thành năng lực để Ngài có thể thị hiện vô số thân, bất cứ nào cầu đến là Ngài có thể cứu khổ. Sức mạnh của lòng từ bi đã khiến cho Đức Phật dù trong bao nhiêu kiếp cũng không nhàm mỏi cứu độ chúng sinh. Trong kinh Bồ Tát Giới, đích thân Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nói: “Ta đã tám nghìn lần đến thế giới Sa bà”. Đức Phật đã đến cuộc đời của chúng ta từ vô thủy kiếp, không nhàm mỏi mặc dù vừa dẫn chúng sinh ra con đường sáng, chúng sinh đã vượt khỏi tay Ngài chạy về con đường tối. Nhưng sức mạnh của lòng từ bi vẫn khiến Ngài có đủ am nhẫn để dẫn dắt cứu độ chúng sinh.

=>> Thế giới tượng phật và tranh phật của chúng tôi có nhiều tác phẩm đặc sắc khác để bạn đọc tìm hiểu thêm!

ĐỒ ĐỒNG VIỆT – TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Hotline: 0918.313.898 (Mr. Đinh Văn Tài) - Tư vấn tận tâm 24/7

Mail: dodonglongan@gmail

WebSite: https://dodonglongan.com/

 

 

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan

error: No copy