Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

TRƯNG BÀY LINH VẬT PHONG THỦY TRONG NHÀ SAO CHO ĐÚNG CÁCH NHẤT

Tin tức

Hiện nay, các vật phẩm phong thủy được rất nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn trang trí trong gia đình, những linh vật để trong nhà không chỉ mang ý nghĩa trang trí cho căn phòng thêm đẹp mà còn giúp thu hút các nguồn năng lượng tốt,

Hiện nay, các vật phẩm phong thủy được rất nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn trang trí trong gia đình, những linh vật để trong nhà không chỉ mang ý nghĩa trang trí cho căn phòng thêm đẹp mà còn giúp thu hút các nguồn năng lượng tốt, có ích để tạo ra may mắn, sức khỏe và tài lộc ngoài ra chúng còn tránh được những điều xấu và điều dữ cho gia chủ.


Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy, việc đặt linh phù hợp với hướng nhà cũng rất quan trọng, gia chủ cần chú ý những điều tối kỵ để linh vật tỏa sức mạnh cao nhất nhé!

Ý nghĩa của các linh vật phong thủy trong gia đình
Trước tiên, linh vật phong thủy là cách gọi của người xưa dành cho những động vật tượng trưng cho sự may mắn, hòa bình, các linh vật này có thể không có thật hoặc cũn có thể tồn tại và gắn liền với đời sống của con người.

Ý nghĩa những linh vật phong thủy

 

Vậy ý nghĩa của chúng như thế nào?
Linh vật là một phần quan trọng trong văn hóa dân gian của người Việt Nam, mang ý nghĩa tốt lành và nhiều điều suôn sẻ. Nói một cach khác, linh vật phong thủy mang đến những điều may mắn về sức khỏe, tiền tài, tình duyên,…

  • Linh vật mang đến tài lộc: Là những linh vật mang đến những may mắn về đường tài lộc cho gia chủ và gia đình, tạo nhiều cơ hội cho gia chủ tìm kiếm thêm thu nhập và quản lý tôt tài sản trong nhà.
  • Linh vật phát triển sự nghiệp: Giúp sự nghiệp hanh thông, phát triển thuận lợi, suôn sẻ
  • Linh vật mang may mắn trong tình duyên: Bảo vệ gia đình yên ấm, hạnh phúc hoặc mang đến vận đào hoa cho gia chủ là người độc thân.
  • Linh vật mang đến sức khỏe: Một vài linh vật khác mang lại cho gia chủ sức khỏe tràn trề, giảm nhiều bệnh tật.

 

Các linh vật phong thủy được ưa chuộng trưng bày nhất hiện nay

 

Top 1 linh vật được lựa chọn để bày trí trong nhà và văn phòng làm việc.

Rồng phong thủy đại diện cho quyền năng tối cao và có sức mạnh nhất. Người ta cho rằng đặt tượng rồng tại nhà sẽ mang đến bình an, yên ổn, tiêu trừ tiểu nhân, áp chế hung khí và giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

 

Kỳ lân phong thủy – Mang đến tiền tài, của cải

tượng tỳ hưu phong thủy

Kỳ lân phong thủy

Kỳ lân phong thủy là linh vật có bản tính tương đối hung hãn. Thức ăn của loài vật này là ngọc ngà, châu báu vì thế đặt linh vật phong thủy này trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ tiền tài và của cải.

 

Ngựa phong thủy – Phát triển trong kinh doanh

tượng con ngựa

Ngựa phong thủy

 

Theo phong thủy, ngựa lại là ngũ hành thuộc hỏa, được xếp dưới nguyên lý Dương của tự nhiên và là một trong 3 linh vật có sức mạnh nhất trong 12 con giáp.
Ngựa chính là biểu tượng của sự may mắn, đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng quan tiến chức. Tượng ngựa phong thủy sẽ giúp những công việc dự định của bạn nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

 

Tác dụng của việc đặt linh vật phong thủy

Có một thực tế phải nói rằng việc đặt linh vật trong nhà sẽ không giải quyết được vấn đề phong thuỷ nếu như ngôi nhà đó không phù hợp về mặt kiến trúc, thẩm mỹ, không đạt được công năng bởi như đã nói, linh vật chỉ mang ý nghĩa về mặt tín ngưỡng, cầu mong mọi điều tốt đẹp chứ không thể hoá giải được một ngôi nhà “hỏng” phong thuỷ như không hợp hướng, không hợp tuổi gia chủ…

Để giải quyết những vấn đề này, người ta cần đến những vật phẩm phong thuỷ như đã nói ở trên có khả năng thu năng lượng tốt, đẩy năng lượng xấu.

 

Còn về việc đặt linh vật trong nhà, không nên đặt hoặc treo tranh những cơn vật quá dữ dằn ở không gian sống của tư gia như con sư tử, con hổ, chim đại bàng…Con vật này chỉ phù hợp với không gian sống lớn hoặc không gian cơ quan, công ty lớn, hoặc không gian công cộng khác.

 

Ở không gian sống của gia đình, tốt nhất là chỉ nên sử dụng những loại linh vật chiêu tài, chiêu lộc như con cóc Thiềm thừ, con Tỳ Hưu, con voi…

 

Lưu ý về vị trí đặt linh vật phong thủy trong nhà

 

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rằng, việc đặt linh vật may mắn trong nhà mang ý nghĩa nhiều về mặt tính ngưỡng nếu thái quá có thể trở thành mê tính, chính vì thế, chúng ta cần đôi chút tỉnh táo khi trưng bày và tính ngưỡng các linh vật này.

 

Nếu sử dụng linh vật đối với không gian sinh sống hẹp như trong nhà thì chúng ta sử dụng những loại linh vật nhỏ hơn như tỳ hưu, cóc Thiềm thừ… Về vị trí đặt các linh vật này cũng cần lưu ý. Ví dụ như Thiềm thừ hay còn gọi là cóc ba chân, là linh vật phong thủy có ba chân, miệng ngậm đồng tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ – biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc. Linh vật này giúp mang lại tài lộc, bình an, may mắn đồng thời giảm rủi ro đến với gia đình.

tượng con lợn

Tốt nhất, nên đặt cóc 3 chân ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong hoặc đặt dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác…

 

Một số vị trí cực kỳ kiêng kị khi đặt cóc ngậm tiền: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ.

 

Hoặc đối với Tỳ Hưu, người ta phải làm lễ khai quang mở mắt cho linh vật. Mục đích nhằm xác nhận mối quan hệ giữa gia chủ và linh vật. Tỳ Hưu khi đặt, đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương. Tất nhiên khi đặt bất cứ vật khí phong thuỷ nào, điều cần phải nhớ là xem ngày giờ tốt để đặt.

Nếu đeo hoặc mang Tỳ Hưu trên người thì tối kỵ sờ tay hoặc để người khác sờ tay vào mắt, miệng, lưỡi, răng của Tỳ Hưu. Nếu không Tỳ Hưu sẽ bị mờ mắt, mòn răng và do vậy sẽ mang được ít vàng bạc châu báu đến cho gia chủ.

 

Đối với con vật linh thiêng khác như con voi. Nếu muốn vận nhà được ổn định, người trong nhà làm ăn thuận lợi thì hãy đặt voi trong nhà. Đây là một trong những linh vật phong thủy hút tài lộc được nhiều người ưa chuộng.

 

Với những ngôi nhà có cửa nhìn ra sông, hồ, ao, biển thì nên đặt voi đồng hoặc đá để hút tài lộc. Với những ngôi nhà có cấu trúc nặng nề như dầm nhà, xà nhà đè xuống thì nên đặt voi bằng sứ để hóa giải. Nếu muốn hút thủy thì nên đặt một con voi đồng hoặc voi đá trong nhà. Thủy là biểu tượng của tiền của, đặt như vậy thì đại tài, tiểu tài sẽ đến, trong nhà luôn có điềm lành. Nếu muốn cả nhà được lộc thì nên đặt tượng voi ở chỗ tài vị thịnh.

 

Tuy nhiên như Đồ Đồng Việt đã chia sẻ trước đó, quan niệm trưng bày linh vật phong thủy trong nhà đều chiêu tài, cầu lộc, cầu sức khoẻ, may mắn, xóa bỏ điềm dữ chỉ nên dừng lại ở mức độ vừa phải, bởi nếu thái quá sẽ trở thành mê tính dị đoan.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

error: No copy